Thursday, January 22, 2009

Vietnamese Head Cheese - Gìo Thủ

Tháng 01, 2009 Tết Năm con Trâu
Gìo Thủ mới làm xong để dành ăn Tết, ăn với cơm nguội châm nước mắm  ớt thì phải ăn ba chén cơm mới thỏa mãn.


5 comments:

nopham said...

K. wants some Head Cheese! Please. Happy New Year!

Chơn Ngọc said...

Em thật là thích blog chị qúa,nhiều món ngon qúa và hoa thật đẹp,chị có thể cho em xin công thức làm giò thủ được khg chị(vì mấy con em kén ăn lắm nên em phải ráng nấu nhiều món lạ)cám ơn Chị trước nhé.À mà chị trồng cây sao hay qúa,thật là tươi tốt là trổ rất nhiều hoa,thật đẹp mắt,mê qúa đi...

Hao said...

Ngọc làm thử công thức sau đây thử xem :
2 lbs tai
2 lbs thịt đầu
1 cái lưỡi
1 nắ nấm mèo loại thái sẵn ngâm nước cho mềm
tiêu và nước mắm cho vừa ăn .
mình luộc thịt , lưỡi sơ rồi mang ra xả nước cho thật sạch,sau đó bỏ vào nồi lớn luộc chung với một củ hành tây để nguyên, 1 cây tỏi tây ̣-poireau, thứ dùng để nấu sụp , luộc như vậy độ 45 phút rồi vớt ra, thái càng mỏng càng tốt, sau đó bỏ lên nồi xào với nước mắm , cho hạt tiêu xay nát vừa, không mịn lắm . Xào xong lúc thịt vẫn còn nóng thì bỏ vào hộp oatmeal , bỏ tủ lạnh nửa ngày là gìo sẽ đông lại .
Chúc em may mắn .

Chơn Ngọc said...

Em cám ơn chị thật nhiều,chúc chị và gia đình 1 năm mới dồi dào sức khoẻ,vạn sự như ý...

Hao said...

Cám ơn Chơn Ngọc . Ngọc có kh nào đọc bài trong hoalanvietnam.org chưa, mình có nhiều bài viết trong đó, bài mới đăng hôm qua là Tâm tình Tây Bắc, Seattle tháng 12 . Nếu ngọc thích, mình sẽ có danh sách những bài viết và dịch của mình cho Ngọc.
Thấy Ngọc thích nhiều về đạo Phật .